1. Trang chủ
  2. Tin thị trường
  3. Thị trường nhà đất Đông Anh hút vốn các nhà đầu tư

Thị trường nhà đất Đông Anh hút vốn các nhà đầu tư

Hơn 2 năm nay, thị trường bất động sản , nhà đất tại Đông Anh, Hà Nội luôn trong tình trạng nhiều biến động. Giá nhà, đất luôn tăng khiến giới đầu tư quan tâm đặc biệt. Đây cũng là mảnh đất màu mỡ cho môi giới bất động sản.

Nhiều nhà đầu tư, môi giới bất động sản khu vực Đông Anh trông đợi và kỳ vọng việc những dự án lớn ở phía bên kia cầu Nhật Tân sau khi khởi động sẽ tạo nên cú hích đối với giá đất khu vực này. Tuy nhiên, một tháng sau ngày động thổ dự án thành phố thông minh 4 tỷ USD và một số dự án nghìn tỷ đồng ở khu vực này, giá đất tại đây chưa có nhiều biến động so với cùng kỳ năm ngoái, lượng giao dịch không đột biến.

Ngay chân cầu Nhật Tân, con phố chừng 200 m dọc trục đường Võ Nguyên Giáp, nằm trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc là trụ sở của chục sàn bất động sản. Từ những trụ sở chỉ là quán nước cũng gắn biển môi giới nhà đất do người dân quanh bản địa tự mở, không có nhân viên, cho đến những sàn thuê các toà nhà cao tầng làm trụ sở với hàng chục môi giới. Một người dân kinh doanh ở đây cho biết, các sàn này hầu hết mới mở vài tháng trước, song gần đây lượng nhân viên mới đông hơn.

Tại Đông Anh không khó để bắt gặp những biển quảng cáo, ra bán bất động sản

Tại đây không khó để bắt gặp những biển quảng cáo, ra bán bất động sản…

Đầu tháng 10, liên doanh giữa Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản đã chính thức động thổ dự án thành phố thông minh có quy mô lớn nhất cả nước và cũng là lớn nhất Đông Nam Á tại Đông Anh (Hà Nội).

Được biết, dự án thành phố thông minh có quy mô 272ha, tổng vốn đầu tư gần 4,2 tỷ USD, được lập dựa trên quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài với chiều dài khoảng hơn 11 km, từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Siêu dự án trải dài trên địa phận các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ (Đông Anh), dự kiến hoàn thành toàn bộ 5 giai đoạn vào năm 2028.

Ngay sau khi siêu dự án động thổ, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, giá đất tại Đông Anh liên tục nhảy múa. Hàng loạt thông tin rao bán đất tại 3 xã có dự án tọa lạc đều “ăn” theo công trình này. So với cuối năm ngoái, rất nhiều lô đất có mức tăng 50-60%.

Cụ thể, đất tại Đồng Nhân (Hải Bối), những mảnh vị trí đẹp, mặt đường lớn, 2 ô tô tránh nhau, tiếp giáp ngay dự án thành phố thông minh, giá từ 40-45 triệu đồng/m2 vọt lên mức 60-70 triệu đồng/m2. Đất trong ngõ nhỏ khu vực Đồng Nhân cũng tăng từ 20-22 triệu đồng/m2 lên 27-30 triệu đồng/m2. Cùng thuộc khu vực Hải Bối, những mảnh đất sâu trong làng, ngõ nhỏ giá cũng tăng từ 13-16 triệu đồng/m2 lên mức 17-24 triệu đồng/m2.

Giá đất nền tại Đông Anh vẫn đang trong đà tăng đều...

Đất tại Vĩnh Thanh (Vĩnh Ngọc), mặt đường to rộng, 2 ô tô tránh nhau, có vị trí gần thành phố thông minh, giá đã tăng từ mức 35-40 triệu đồng/m2 lên 45-50 triệu đồng/m2. Những mảnh đất trong ngõ Vĩnh Thanh, giá cũng tăng từ 26-30 triệu đồng/m2 lên 30-36 triệu đồng/m2.

Đất tại Kim Nỗ, những mảnh trục đường chính gần dự án thành phố thông minh, gần khu công nhân, bệnh viện Nhiệt Đới, tăng từ 35-40 triệu đồng/m2 lên mức 46-52 triệu đồng/m2. Những lô vị trí đường nhỏ hoặc mặt ngõ nhỏ, giá bán hiện tại dao động từ 30-33 triệu đồng/m2, tăng 30% so với mức của cuối năm ngoái.

Khu vực Đông Anh hiện có nhiều dự án lớn, nhưng đều trong tình trạng chuẩn bị đầu tư, đang trong quá trình lập quy hoạch, trình duyệt, giải phóng mặt bằng… nên lực đẩy tăng giá chưa phải đỉnh điểm. Gần đây, việc một số dự án lớn có động thái mới, song ông cho rằng phải đến khi có những diễn biến rõ rệt hơn về tốc độ triển khai thì mới có thể tạo thành động lực mạnh với thị trường khu vực này.

Giá bán bất động sản, nhà đất tại Đông Anh sẽ tiếp tục tăng và tạo nhiệt trong năm 2020 là điều mà nhiều chuyên gia bất động sản dự đoán. Nơi đây sẽ thu hút thêm nhiều dân đầu tư, nhất là sau sự kiện Coco Bay…

, ,

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
error: Nội dung được bảo vệ !!
Gọi CSKH