UBND TP. Hà Nội vừa cho phép Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thái Sơn chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị mới Tây Mỗ – Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho Công ty CP HBI. 4 lô đất được chuyển nhượng là một phần trong khu đô thị Vinhomes Smart City có tổng diện tích hơn 3,34ha, được quy hoạch 5 toà chung cư và các tiện ích, hạ tầng kỹ thuật… Giá trị chuyển nhượng 1.136,8 tỷ đồng.

dat phia tay

Công ty HBI cho biết sẽ đầu tư dự án này với thương hiệu Imperia Smart City – dòng bất động sản cao cấp do MIK Group phát triển. Tổng mức đầu tư phần dự án chuyển nhượng khoảng 5.596 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong quý 4/2024.

Khu đô thị mới Tây Mỗ – Đại Mỗ có tổng diện tích 280ha và hiện có tên thương mại hiện nay là Vinhomes Smart City được phát triển bởi Vinhomes, công ty con của Vingroup. Tại đại hội cổ đông thường niên 2019 của Công ty CP Vinhomes (Mã CK: VHM) hồi tháng 5, bà Nguyễn Diệu Linh, Chủ tịch HĐQT đơn vị này cũng chia sẻ về chiến lược đẩy mạnh hoạt động bán buôn sản phẩm hoặc một phần dự án cho đối tác uy tín để cùng nhau phát triển các đại đô thị.

Trước đó, tại dự án Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Vinhomes cũng chuyển nhượng 2 lô đất hơn 3,7ha cho Công ty TNHH Bất động sản Minh Tân Hà Nội để phát triển khu nhà ở cao tầng với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.834 tỷ đồng.

Tại khu vực phía Tây, vừa qua một loạt dự án khác cũng được chuyển nhượng cho chủ đầu tư mới. Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phú Điền chuyển nhượng 4 lô đất xây dựng nhà ở thuộc dự án giải phóng mặt bằng khu đất hai bên đường trục Tây Thăng Long, với tổng giá trị giao dịch hơn nghìn tỷ đồng.

Trong đó, 3 lô đất thuộc phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, có diện tích lần lượt 2,6ha, được phê duyệt quy hoạch xây dựng chung cư và cây xanh được chuyển nhượng cho Công ty CP Quản lý tài sản Sông Nhuệ và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Xuân La.

Ngoài ra, toàn bộ khu đất hai bên đường trục Tây Thăng Long, diện tích 1,5ha, dự kiến mức đầu tư 472 tỷ đồng cũng được Công ty Phú Điền chuyển nhượng. Tuy nhiên, thông tin đơn vị nhận chuyển nhượng chưa được tiết lộ.

Nguyễn Hà

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
error: Nội dung được bảo vệ !!
Gọi CSKH